Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Giòn tan của sứa kết hợp với vị ngọt mát của giá và dưa chuột, các loại rau thơm làm kích thích mọi giác quan.

Xem thêm hải sản bề bề ngon Cửa Lò

Nguyên liệu:

Sứa đã sơ chế ( mua tại các siêu thị lớn )
Giá đỗ, dưa chuột
Rau thơm, kinh giới, mùi và rau răm
Lạc rang


>>Món ngon từ ca bac ma Cửa Lò   

Cách làm:

Cắt sứa ra khỏi túi, giữ lại nước để trộn giá và dưa chuột, nêm lại dấm, đường, gia vị cho vừa miệng.
Để khoảng 15 phút cho ngấm, chắt hết nước thừa.
Thái nhỏ các loại rau thơm rồi trộn đều với lạc rang giã nhỏ.

                                
Đặc sản ca chi vang ngon
Món sứa rất tốt cho người béo phì và tiều đường đấy các bạn, cũng là 1 món nhậu cho ông xã vào ngày cuối tuần.

Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Những ngày này tôi đang dần cảm thấy mình thích nghi với những nơi có cậu. Trước đó ở đâu tôi cũng thấy cậu. giờ đây ở những nơi đã từng có cậu tôi đã không còn thấy cậu dù cho có cố gắng lục tìm lại trong ký ức nhưng cũng không thể thấy cậu. Tôi đã đổi thay rồi. Tôi đổi thay hay là tôi buông tay tôi cũng không biết được nữa nhưng có điều hôm nay đây dù cậu có đứng trước mặt tôi thì tôi cũng không còn những dao động như ngày nào nữa, tôi đã trở lại là tôi của trước kia, không thích, không ghét.
 Ngày hôm qua...
Tôi nhớ rất rõ những gì đã diễn ra trong tôi. Tôi đã bàng hoàng tê tái khi biết được cậu chưa bao giờ thật lòng với tôi. Tôi đã cảm thấy mọi thứ tối tăm trước mắt tôi khi người đầu tiên tôi muốn thử chữ tình bước vào thế giới của tôi và bước ra một cách lạnh lùng. Tôi nhớ ngày hôm qua tôi đã mỏi mệt vô cùng khi đối diện với những nơi có cậu. Ngày hôm qua tôi đã thật sự gục ngã khi không có cậu ở bên. Tôi đã cố gắng bước đi nhưng mọi thứ cứ mờ mọt xa xôi. Tôi của ngày hôm qua đã vô cùng chán ngán chữ tình, thứ tình mà tôi chưa một lần trải qua.
Ngày hôm nay...
Ngày hôm nay tôi vô tình nhận ra mình bình thản đến thế. Cậu quay lại và nói với tôi những điều của một người bạn và tôi phát hiện ra đó không phải là bạn, cậu chỉ là buồn không có ai để nói chuyện mà thôi. Ngày hôm nay tôi cũng bàng hoàng nhận ra người mà tôi ngỡ rằng đã chỉ dẫn cho tôi rất nhiều đó, đã dắt tôi đi những ngày khó khăn đó chưa bao giờ thật tâm chỉ dạy tôi. Tôi cứ ngỡ tôi mang ơn cậu nhiều lắm nhưng khi cậu vô tình nói ra những điều đó tôi mới biết rằng thì ra cậu cũng giống như tôi tầm thường lắm lắm. Nhưng cậu tầm thường hơn tôi hay do tôi ngây ngốc hơn cậu. Tôi chưa bao giờ không thật lòng với cậu. Tôi nói với cậu tôi sẽ không tin cậu đâu nhưng chưa bao giờ tôi nghi ngờ cậu. Tôi nói với cậu tôi sẽ không tốt với cậu đâu nhưng chưa bao giờ tôi có những ác tâm với cậu. Nhưng cậu thì khác, cậu chưa bao giờ thật lòng với tôi dù chỉ là một giây nào đó. Cậu nói cậu tin tôi nhưng cậu lại luôn đề phòng tôi. Cậu sợ tôi sẽ vượt qua cậu hay cậu sợ điều gì? Tôi không đoán biết được cậu và tôi đã không còn muốn đoán biết cậu nữa.
 Những ngày tháng này tôi thấy mình thật thoải mái. Tôi cặm cụi làm việc và cảm thấy thời gian dần nhanh hơn. Tôi đã cố gắng làm những việc mà bản thân tôi không thích. Tôi cũng đã cố gắng rất nhiểu và dù chưa có kết quả như tôi mong muốn nhưng tôi vui vì tôi hiểu ra được rằng những gì ngày hôm nay tôi có không liên quan gì đến cậu. Tất cả những thứ đó đều là do tự tôi tìm ra và làm ra.
Cậu đang cảm thấy điều gì khi mà tránh né tôi như vậy? Nhưng cậu không cần cố gắng tránh tôi làm gì vì tôi sẽ không tìm đến cậu nữa đâu dù cho tôi có thế nào đi nữa. Tôi hôm nay tuy vẫn còn ở đây nhưng cậu sẽ không tìm ra tôi nữa đâu hay nói đúng hơn là cậu sẽ không phải thấy tôi nữa đâu.
Cậu đã bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó cậu không tìm thấy tôi chưa? Chắc là chưa và không bao giờ nghĩ đến đâu nhỉ? Nhưng hôm nay cậu dù cho có muốn tìm tôi thì cũng không thể nữa đâu. Tôi không lẩn tránh cũng như trốn tìm với cậu. Mà hai chúng ta ở hai nơi khác nhau, hai thế giới tâm hồn khác nhau. Cậu không bao giờ còn có thể bước vào cuộc đời tôi được nữa.
Thời gian chúng ta không gặp nhau cũng đã gần bằng với thời gian chúng ta ở cạnh nhau. Cậu có tiếc không những tháng ngày ấy? Thật lòng mà nói thì tôi thấy tiếc. Nhưng dù sao đi nữa cuộc sống này đổi thay và chúng ta cũng phải đổi thay. Tôi hôm nay đã không còn cảm thấy sợ hãi khi không tìm thấy cậu nữa. Tôi hôm nay cũng không cần đến cậu nữa. Thật lòng chúc cậu đi con đường của mình xuôn xẻ và tìm được cho mình một người thật lòng cậu đối đãi chứ đừng nửa vời như bây giờ. Tôi cũng sẽ tìm được hướng đi cho mình và cũng sẽ thật tốt. Tôi sẽ không vi phạm nguyên tắc sống của tôi đâu, tôi vẫn cứ tỏ ra lạnh lùng nhưng luôn quan tâm và thật lòng với người khác.
Tôi hôm nay đoạn tuyệt với ngày hôm qua.
Dương Tứ Bình

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Hôm nay, Nhà hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn bên gia đình thân yêu của mình nhé.Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta, cháo còn cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang bị mất nước.
1. Ngâm gạo
Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, để cho hạt gạo nở ra.

>> ẩm thực ngon tại nhà hàng tại hà nội 2015
Làm như vậy sẽ có lợi:
1/ Tiết kiệm thời gian.
2/ Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều.
3/ Cháo sẽ thơm và dẻo.

2. Nấu cháo bằng nước sôi
Thông thường, người ta hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng với những tay nhà nghề thứ thiệt, họ đều dùng nước nóng để nấu. Tại sao? Tôi tin chắc bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo rồi, phải không?
Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì bạn sẽ không bị hiện tượng ấy, mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh.
>>Địa chỉ nhà hàng nhật bản hà nội cho bạn
3. Dùng lửa
Trước tiên, vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ! Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.

4. Quậy đều
Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Bây giờ, dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa, thì tại sao chúng ta vẫn phải quậy đều? Thì ra, quậy nồi cháo là mục đích cho nó keo lại, từng hạt gạo trông thật no tròn và dẻo.

Lúc đổ gạo vào nước sôi, phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút, bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút, và khi thấy sệt lại thì mới ngừng.
Xem thêm giá bánh trung thu ngon Hà Nội
5. Nhỏ dầu
Nấu cháo mà cho dầu? Đúng vậy! Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.

6. Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu
Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào cũng chỉ nấu không quá 10 phút.
Nấu cháo như vậy mới không sợ bị đục, nhất là thịt và hải sản nên nấu riêng, đừng nấu chung với cháo!
Quý vị nào ăn chay thì nêm gia vị chay, vật liệu chay, tùy theo sở thích….
Chúc các bạn thành công với món cháo ngon

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015


Ngon với làm bánh tại nhà các bạn cần chú ý những mẹo vặt làm bánh sau để thành phẩm được đẹp, ngon nhé.
  • Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.
>>Đọc thêm banh trung thu quà biếu HN 2015


  • Cách cất giữ bánh ngọt Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.
    • Cắt và bảo quản bánh mì

    Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

    Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.
    • Hấp bánh không bị dính khay

    Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.
    >>Kham phá các món banh trung thu ngon nhất hà nội 2015
    • Cắt bánh gato không bị dính dao
    Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.
    Long Đình bánh trung thu dep cho bạn mỗi ngày
    • Cách xử lý bánh quy bị mềm
    Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ.
    Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.
    Tôi thíc nội trợ cung lam banh ngon cho bạn

  • Cùng khám phá cách làm bánh cupcake brownie bơ đậu phộng oreo siêu ngon này nhé .Thành phần cacao đậm đặc kết hợp với bơ đậu phộng thơm lừng béo ngậy cộng thêm lớp bánh oreo giòn rụm đảm bảo bánh ra lò hết veo trong vòng 1 nốt nhạc.
    Nguyên liệu làm bánh cupcake brownie bơ đậu phộng Oreo
    – 100g bơ nhạt
    – 200g đường trắng
    – 2 trứng gà, đánh tan
    – 1 tsp tinh chất vani
    – 70g bột cacao nguyên chất
    – 65g bột mì đa dụng
    – ¼ tsp muối
    – ¼ tsp bột nở
    Xem banh trung thu dac biet ngon HN
    Phần topping cookie
    – 32 cái bánh oreo
    – 150g bơ đậu phộng, để mềm

    Dụng cụ làm bánh cupcake brownie bơ đậu phộng Oreo
    – Lò nướng
    – Phới trộn/ máy đánh trứng
    – Giấy nến
    – Khay nướng cupcake 16 lỗ
    – Bát sạch


    >>Banh trung thu cao cap ngon mỗi ngày
    Cách làm bánh cupcake brownie bơ đậu phộng Oreo
    – Bật sẵn lò ở 180 độ C trước 10p.
    – Lót các cup giấy vào lỗ cupcake.
    – Đun chảy bơ trong 1 cái bát to. Cho đường, trứng, vani vào trộn cùng với bơ.
    – Cho tiếp bột mì, bột cacao, bột nở, muối vào trộn cùng sao cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Phần topping cookie
    – Bơ lạc để mềm, rưới bơ lạc lên trên mặt trên của bánh oreo.
    – Lấy 1 cái bánh oreo khác đặt lên trên chiếc bánh oreo có bơ lạc phía trên.
    – Ta để bánh oreo này vào từng lỗ cupcake. Đổ hỗn hợp bột vào trong lỗ khuôn cupcake đã đặt bánh oreo ở bên trong.

    >> Xem thêm banh trung thu Long Đình
    – Đổ bột đến 2/3 khuôn nhé.
    – Đem khuôn bánh vào trong lò nướng trong khoảng 18 – 20p đến khi bánh nở chín vàng là được.
    – Bánh chín đem bánh ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào.
    Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake brownie bơ đậu phộng oreo nhé

    Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

    Món ngon phở thịt bò dai dai nhưng vẫn mềm, đậm đà vị ngọt, cay, thích hợp làm món nhậu trong các bữa ăn đoàn tụ gia đình.


    Xem thêm nhà hang gia dinh HN ngon
    Nguyên liệu:
    + Bánh phở lá: 500g
    + Thịt bò: 300g
    + Rau cải ngọt: 500g
    + Hành tây: 2 củ vừa
    + Cà rốt: 1 củ
    + Tỏi, dầu ăn, hạt nêm
    Cách làm:

    - Bánh phở lá mua về các bạn để nguyên cả tập bánh, dùng kéo cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo dầu ăn lên bếp để dầu nóng già, các bạn thả bánh phở vào chiên.
    - Khi chiên lên để to lửa và dùng hơi nhiều dầu để bánh phở giòn đều và nở phồng lên, Khi bánh phở vàng các bạn vớt ra cho vào giấy thấm bớt dầu rồi cho lên đĩa.

    >>>Xem thêm món ngon nhà hàng Nhật Hà Nội
    - Rau cải, hành tây cà rốt sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ đập dập.
    - Thịt bò sơ chế sạch thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa hạt nêm và chút dầu ăn để khi xào thịt mềm và không bị ra nước.
    - Cho tỏi đập dập vào chảo với chút dầu ăn phi thơm. Cho thịt bò vào xào chín tái với lửa to thì đổ riêng ra bát.
    - Cho rau cải, hành tây, cà rốt vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn thì đổ thịt bò đã xào chín tái vào đảo cùng cho đến khi rau củ và thịt bò chín đều thì tắt bếp.

    >><< Địa chỉ cho bạn nha hang dep o Hà Nội
    Đổ thịt bò xào rau củ lên trên đĩa bánh phở chiên phồng và thưởng thức. Thịt bò mềm ngọt, rau củ chín tới kèm với những miếng bánh phở chiên phồng có vỏ giòn tan nhưng bên trong vẫn mềm xốp sẽ làm cho các “anh xã” dù khó tính đến đâu cũng phải xiêu lòng đấy nhé.

    Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

    Một ngày đẹp trời với nắng vàng, cỏ xanh tôi miên man với những suy nghĩ về cuộc sống và những con người quanh mình. Tôi, đã rất lâu rồi không nhớ cậu đến thế. Tôi nhớ tới ánh mắt, nụ cười của cậu. Nhớ cả những biểu cảm gương mặt cậu mỗi khi không hiểu tôi đang nói gì. Đột nhiên ngày hôm ấy tôi không còn thấy trời đẹp nữa.

     Đã lâu rồi...

    Đã lâu rồi tôi không biết thế giới quanh cậu đã đổi thay ra sao. Nhưng thế giới quanh tôi thì đang ngày một biến đổi. Những người tưởng như có thế làm bạn thì lại chẳng thể bước chung, những người tưởng như chỉ thoảng qua như cơn gió lại bước cùng những đoạn đường khó khăn. Đã lâu rồi tôi không thấy nhớ cậu hay nói đúng hơn là tôi đã cất cậu đi một nơi nào đó rồi.
    Đã lâu rồi tôi chỉ nghĩ tới công việc. Tôi nghĩ đến những đoạn đường phía trước mịt mờ của tôi. Tôi, đã lâu rồi chỉ lo cho tương lai của mình và quên đi mất một người nào đó đã từng khiến tôi xao động. Tôi giờ đây đến ngủ cũng nghĩ tới công việc - việc mà tôi trước nay chỉ coi đó là thứ giúp tôi qua những ngày khó khăn. Tôi phát hiện ra tôi đang dần thích công việc tôi đã, đang làm này.
    Đã lâu rồi chúng ta không gặp mặt. Cậu không còn lý do để gặp tôi và tôi cũng chẳng còn dịp để gặp cậu. Đã lâu rồi tôi đã không còn nhìn thấy cậu - một kẻ hoạt náo cạnh tôi.
    Đã rất lâu rồi nhưng hôm nay một ngày đẹp trời tôi lại bị cậu lôi vào thế giới của cậu. Thế giới mà tôi chỉ có thể đứng ngoài nhìn vào mà không bao giờ được phép tham gia. Tôi cảm thấy không vui khi nhìn thấy cậu và người con gái của cậu bên nhau. Tôi thừa nhận tôi ích kỷ. Tôi thừa nhận tôi có hậm hực. Những ngày đẹp trời ấy cũng đã qua đi và ngày hôm nay tôi thấy mình đang ở trong một nơi u ám, ngột ngạt.
    Đã lâu rồi cậu rời bỏ tôi như chưa bao giờ xuất hiện. Đã lâu rồi cậu lạnh lùng với tôi như một người xa lạ Và đã lâu rồi tôi đã quen với việc không có cậu ở bên tôi. Đã lâu rồi tôi đã tự đi một mình, những bước đi khó khăn và mệt mỏi. Đã lâu rồi tôi cứ nghĩ mình đã quên, quên đi những cảm xúc tôi đã có - một kẻ đơn phương.

    Ngày đẹp trời...

    Nhưng ngày đẹp trời hôm đó đã tới, cậu bước đi lạnh lùng như thế nhưng sao đột nhiên lại về. Cậu và người con gái của cậu hạnh phúc như thế sao còn nhớ tới tôi - một người không phải bạn, cũng không phải chiến hữu của cậu. Một ngày đẹp trời cậu khơi lại những cảm xúc đơn phương ngày đó trong tôi, một ngày đẹp trời tôi sống lại những niềm vui và nỗi buồn ngày đó.
    Ngày đẹp trời đó đã khơi lại những niềm vui của tôi khi có cậu bên cạnh. Ngày đẹp trời ấy cậu đã ríu rít bên tôi khiến toi thoát ra khỏi thế giới chỉ riêng mình. Ngày đẹp trời đó khiến một kẻ lạnh lùng như tôi đột nhiên muốn nắm tay một người nào đó đi những đoạn đường khó khăn. Ngày đẹp trời đó tôi chấp nhận vất bỏ cả lý trí, sự tính toán và cả tự tôn tối thiểu để bước đi cùng một người nào đó.  Ngày đẹp trời đó đã khiến tôi vui tươi như một đứa trẻ được nuông chiều, ríu rít như những chú chim đón chào mùa xuân. Ngày đẹp trời ấy đã đi qua trong tôi rất nhanh và cậu cũng đi nhanh như một ngày đẹp trời ấy.
     Những ngày cậu bước ra khỏi nơi có tôi đã khiến tôi bàng hoàng tế tái. Ngày đẹp trời ấy đã mang đi tất cả những niềm vui tôi đã có với cậu. Ngày đẹp trời ấy đã khiến tôi như chim sợ cành cong và sẵn sàng nghi ngờ tất cả. Ngày đẹp trời ấy đã đi qua.

    Đã lâu rồi... đi qua ngày đẹp trời...

    Tôi cứ nghĩ cậu sẽ chẳng bao giờ về lại trong tôi dù chỉ là một phút giây nào đó. Nhưng tôi đã lầm. Tôi cứ nghĩ cậu đã đi mãi mãi trong tôi, tôi cứ nghĩ tôi chẳng bao giờ còn nhớ tới cậu nữa... nhưng hôm nay tôi phát hiện ra tôi lại nghĩ về cậu. Tôi phát hiện ra tôi đi tới đâu cũng nhìn thấy cậu, cũng có bóng dáng của cậu. Cậu đã vẫn ở đó hay là cậu quay lại tìm tôi?
    Tôi đã hơn một lần muốn vất bỏ tự trọng, vất bỏ sĩ diện cá nhân để được nắm lấy tay cậu. Nhưng rồi thì tôi sợ, tôi sợ tôi không đủ sức bước đi cạnh cậu, cùng cậu đương đầu với những sóng gió. Tôi sợ cậu sẽ mệt mỏi khi có tôi bên cạnh. Tôi sợ tôi là gánh nặng của cậu. Nhưng thật sâu đáy lòng tôi muốn cùng cậu vượt qua sóng gió cuộc đời. Tôi muốn nắm lấy tay cậu cùng nhau bước chung trên cuộc đời.
     Hơn một lần muốn nắm lấy tay cậu là có đến n lần tôi tự chuốc lấy khổ đau. Cậu đâu có về tìm tôi. Cậu đâu có muốn thấy tôi. Cậu chỉ là vẫn đứng đó, còn tôi, tôi mới là kẻ tìm vào thế giới của câu, tìm đến những nơi có cậu. Tôi càng ngày càng lún sâu vào mà không hay.
    Nhưng hôm nay khi những ngày đã lâu ấy kết thúc, những ngày đẹp trời ấy đi qua thì tôi lại giận mình tê tái. Đã lâu như vậy rồi mà tôi vẫn nhớ tới cạu. Đã đi qua những ngày ấy rồi mà tôi vẫn vương vấn tới cậu. Tôi hôm nay tê tái giận chính mình
    Cậu, cậu có khỏe không? Cậu và cô gái đó có vui vẻ không? Hai người đã bước đi chung rồi chứ. Cậu đã bước đi những bước chân đầu tiên cho tương lai và sự nghiệp của cậu rồi chứ? Cậu có từng chia sẻ thật lòng với tôi chưa nhỉ mà sao tôi cứ có cảm giác mình đang nhìn thấy cậu? Tôi thấy mình thật ngây ngốc và khờ dại khi cứ muốn biết cậu đang cần gì, nghĩ gì và muốn gì. Tôi đã quá khờ dại khi nghĩ rằng mình sẽ là nơi để cậu nói hết những âu lo trong lòng cậu,thậm chí là cả về cô gái ấy nữa. Tôi đã quá lầm tưởng về những điều không tưởng đó. Cậu đâu coi tôi là gì để mà nói ra những âu lo trong lòng cậu chứ. Tôi cũng đâu có tư cách gì để hỏi cậu những điều đó chứ? Đã lâu rồi chúng ta đã không còn coi nhau như những người bạn nữa rồi đúng không?
    Đã rất lâu rồi tôi phải bước qua đi thôi. Tôi hôm nay đã không còn là tôi của ngày trước nữa. Tôi hôm nay đã biến đổi rất nhiều. Tôi hôm nay đã nghi ngờ tất cả những gì xảy ra quanh mình. Tôi hôm nay đã đủ mạnh mẽ để đứng lên đối đầu với những sóng gió của cuộc đời tôi mà không có cậu. Thế giới của chúng ta giờ đây không còn nhìn thấy nhau nữa, tôi vẫn có một góc nào đó hướng về cậu nhưng cậu đừng lo, tôi sẽ sớm không còn nhìn theo hướng có cậu nữa mặc dù hôm nay đi tới đâu tôi cũng thấy bóng dáng của cậu. Tôi sẽ không giả vờ mạnh mẽ nữa, tôi cũng không giả vờ là tôi ổn nữa. Tôi sẽ chỉ lạnh lùng để đón nhận những điều sẽ xảy ra bên đời tôi. Tôi có thể sẽ sợ, sẽ chênh vênh nhưng tôi nhất định sẽ quên đi những khoảng thời gian cậu ở cạnh tôi. Nó đẹp nhưng nếu như tôi nhớ tới nó sẽ cản trở cậu vậy thì thôi tôi quên nó đi sẽ tốt cho tất cả.
    Ngày đẹp trời đã qua rồi, ngày giông bão cũng sắp qua rồi và cũng đã lâu rồi!
    Dương Tứ Bình